Trào lưu sử dụng nội thất tân cổ điển hứa hẹn phát triển mạnh tại thị trường Việt trong thời gian tới với một số sản phẩm được nhiều khách hàng lớn kiếm tìm.

Một số sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích đã kéo theo sự nổi tiếng của đơn vị nhập khẩu, cũng như chủ sở hữu.

Nhu cầu sử dụng nội thất tân cổ điển hiện nay

Giới thượng lưu trong nước không còn giới hạn ở những món đồ mang phong cách trẻ trung, hiện đại, đơn giản; cũng không chỉ tập trung vào phong cách cổ điển cầu kỳ nhưng có phần nặng nề và cứng nhắc. Người Việt trở nên quan tâm và ưa thích phong cách hội tụ được hai yếu tố đó. Do vậy, nhu cầu về những mặt hàng tân cổ điển châu Âu ngày càng tăng cao.

Bênh cạnh đó, tính độc đáo, mới lạ của sản phẩm giúp các mặt hàng này trở nên hút khách. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tìm kiếm “hàng độc”, Daiko đã nhận ra xu hướng tiêu dùng này và lựa chọn các sản phẩm độc đáo, phù hợp với khách hàng.

Do khan hiếm gỗ tự nhiên và do giá thành quá cao nên nôi thất bằng gỗ tự nhiên dần được thay thế bằng gỗ công nghiệp, gỗ nhân tạo. Một trong các loại cửa gỗ công nghiệp rất phổ biến là gỗ công nghiệp có tấm cốt là MDF chống ẩm hoặc HDF và bên ngoài là lớp PVC mỏng trung bình là 0.2-0.6mm. Sử dụng keo hút chân không để dính tấm PVC lên MDF.

Gia công cánh tân cổ điển như nào?          

Để sản xuất cánh tân cổ điển cần sử dụng máy hút chân không 3D. Tấm cốt MDF hoặc HDF thường được gia công họa tiết trên bề mặt trước, sau đó dùng máy hút chân không PVC 3D để hút tấm PVC lên cốt MDF chống ẩm/ HDF.

Ưu điểm là tấm PVC có thể co giãn rất tốt nên có thể hút theo bề mặt 3D của tấm cốt. Điều này rất khó làm được với Veneer do veneer dễ bị rách, bị gãy khi hút ở mặt quá gồ ghề hoặc phải hút sâu.

Ngoài ra, hút chân không tấm PVC có thể hút được cả mặt và phần cạnh cùng lúc, làm cho bề mặt cửa rất đẹp do không có đường cạnh như cửa gỗ công nghiệp thông thường. Bề mặt cửa có mặt bằng PVC rất bóng đẹp, độ thẩm mỹ cao.

Keo hút chân không PVC 3D có dạng lỏng như nước để có thể dễ dàng phun bằng súng phun sơn và phun tơi đều trên bề mặt tấm cốt sau khi được gia công mặt bằng máy CNC. Sau khi phun thì để keo khô trong khoảng 5-10 phút (thời gian này có thể tăng hoặc giảm tùy vào thời tiết).

Sau đó, phủ tấm PVC lên tấm cốt và cho vào máy hút chân không. Cài đặt nhiệt độ 70-80c trong khoảng thời gian 4-5 phút, thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi tăng giảm tùy vào loại PVC sử dụng, độ dầy tấm PVC hay độ chịu nhiêt của tấm cốt MDF.

Với những đặc tính kỹ thuật như vậy, chắc hẳn cánh cửa CNC phủ PVC sẽ là lựa chọn tối ưu cho những gia đình có nôi thất theo phong cách Châu Âu. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không trang trí cho nôi thất gia đình mình ngay từ hôm nay. Hãy để chúng tôi- Nội thất Daiko giúp bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.769.366 Nhận báo giá