Tủ quần áo gỗ công nghiệp Plywood có nên mua không hay không. Hiện nay nhiều gia đình thường không quan tâm tới loại gỗ Plywood này khi làm tủ áo. Ở bên nước ngoài dùng rất nhiều chất liệu gỗ công nghiệp Plywood. Thường là các món đồ nội thất gia đình vì những tính năng vượt trội của gỗ. Tuy nhiên ở Việt Nam, số lượng các gia đình biết tới dòng gỗ Plywood này còn khá ít. Hôm nay cùng nội thất Daiko sẽ giới thiệu về loại tủ quần áo bằng gỗ Plywood này nhé.

Có nên mua tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp Plywood

Tủ quần áo làm bằng gỗ công nghiệp Plywood thì gọi là tủ áo Plywoodi. Loại gỗ công nghiệp Plywood là 1 trong top 10 dòng gỗ công nghiệp phổ biến nhất. Thường sử dụng trong nội thất hiện nay tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Tủ quần áo làm bằng gỗ công nghiệp Plywood của Daiko

Đặc tính vượt trội của dòng tủ quần áo chất liệu gỗ công nghiệp Plywood

  • Trọng lượng nhẹ mà độ chịu lực lại bền tốt. Theo cách test khả năng chịu lực của loại gỗ thông dán Plywood; “kích thước tiêu chuẩn 1m22x2m44 dày 18 ly chịu được lực khoảng 361kg”. Với phương thức test theo phương thẳng đứng. Sử dụng cảm biến lực 5 tấn và 40 tấn thủy lực.
  • Đặc biệt với cấu tạo từ các lớp gỗ tự nhiên lạng mỏng hay còn gọi là ván lạng. Xếp chồng lên nhau theo số lẻ. Điều này tạo nên các vân gỗ thớ gỗ đan chéo nhau. Giúp cho hạn chế tối đa khả năng dãn nở của gỗ. Các lớp gỗ sẽ giằng nhau tạo nên độ liên kết chắc chắn. Đồng thời không có khả năng cong vênh của gỗ. Vì thế khi làm tủ quần áo gỗ Plywood với các cánh cửa gỗ Plywood đặc biệt là dạng cửa cánh lùa. Quý khách không cần phải lo lắng về cửa cong vênh đặc biệt tại miền Bắc. Đây chính là điểm vượt trội của dòng gỗ Plywood khi làm cửa tủ quần áo.

Loại tủ quần áo Plywood liệu thực sự tốt

Tủ quần áo gỗ Plywood thực sự rất tốt, và các gia đình nên lựa trọn mua về để dùng. Không phải tự dưng mà các nước phương Tây họ lại sử dụng loại gỗ dán Plywood nhiều. Loại tủ gỗ này trong sản xuất các món đồ nội thất là một phương pháp hợp lý. Nhưng gỗ Plywood thực sự tốt khi loại gỗ được sản xuất với công nghệ kỹ thuật đạt chuẩn. Đa phần loại gỗ dán này được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ mang đến chất lượng tốt nhất. Mặc dù trong nước vẫn có nhiều đơn vị tự sản xuất được dòng gỗ này.

Loại tủ gỗ Plywood thường có giá thành nhỉn hơn vì chất lượng sử dụng tốt

Loại tủ gỗ Plywood thường có giá thành cao hơn các loại gỗ công nghiệp khác

Mặc dù chất lượng của tủ quần áo gỗ Plywood tốt như thế. Nhưng lý do tại sao các gia đình Việt Nam lại không dùng loại tủ gỗ này trong gia đình. Vì giá thành vật liệu Plywood khá đắt quý vị ạ.

  • Thì giá của vật liệu đầu vào của gỗ dán Plywood gần như ở mức cao nhất. Thường dao động từ 500 – 600k một tấm gỗ kích thước 1m22x2m44 dày khoảng 18 ly. Như vậy tính sơ sơ khi làm 1 chiếc tủ áo rộng khoảng 1m8; cao khoảng 2m4; sâu khoảng 60cm sẽ rơi vào tầm 6, đến 7 tấm gỗ như vậy. Vậy mình phần nguyên vật liệu gỗ không đã rơi vào tầm 4tr500 – 5 triệu rồi. Chưa kể các chi phí máy móc, bề mặt dán phủ lên gỗ, các chi phí nhân công khác.
  • Giá của một chiếc tủ áo 1m8x2m4 rời vào tầm 8 – 9 triệu 1 tủ áo. Thì có phải giá quá là cao so với mặt bằng chung của các loại tủ áo gỗ công nghiệp rồi không. Đấy tâm lý của đại đa số các gia đình Việt Nam là như thế. Bạn hãy nghĩ đến loại tủ gỗ không cong vênh, mối mọt, và luôn bền đẹp.

Lời khuyên của Daiko: Nếu gia đình quý vị muốn sử dụng các món đồ có chất liệu gỗ nhẹ, bền đẹp. quý vị nên sử dụng các món đồ làm từ loại gỗ dán Plywood này. Tuy giá cao thật nhưng nếu đủ điều kiện vì nó đáng giá. Vì đây là loại gỗ tối ưu được hết mọi ưu điểm của các loại gỗ công nghiệp khác kể cả loại gỗ tự nhiên. Vừa đơn giản, hiện đại, nhẹ thanh thoát, dễ di chuyển, lại rất bền đẹp. Nhất là các dòng tủ áo cửa lùa, hay tủ áo cánh mở plywood một khi dùng thì miễn chê quý vị ạ.

Tủ áo cánh trượt gỗ plywood kiểu mới năm 2021

Đơn vị cung cấp và thi công DAIKO uy tín hàng đầu tại Việt Nam

DAIKO tự hào là đơn vị thiết kế và thi công uy tín về dòng nội thất gỗ Plywood chất lượng cao. Đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng của mọi người. Quy trình sản xuất khép kín với trang thiết bị hiện đại. Nếu quý khách có nhu cầu làm nội thất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.769.366 Nhận báo giá