Tủ bếp đã trở thành đồ vật thông dụng với mọi nhà tuy nhiên đó cũng là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn nếu như bạn không vệ sinh thường xuyên. Việc loại bỏ những vết bẩn cần phải thực hiện định kỳ, về sinh toàn bộ bề mặt tủ bếp gia đình. Bên cạnh đó, mức độ thường xuyên phụ thuộc vào điều kiện môi trường, hình dạng, chủng loại và bề mặt tủ bếp.

Vệ sinh phần khung inox

Vách tủ bếp inox treo tường dùng lâu ngày có thể bị ố vàng hoặc hoen gỉ bạn có thể dùng nước trà tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường là sẽ đánh bật được vết bẩn.

Tủ kệ trong quá trình sử dụng thường có hơi dầu mỡ bám vào bề mặt chính vì vậy để hạn chế hơi dầu mỡ khi nấu ăn bạn không nên để dầu sôi quá lâu, vừu hại cho sức khỏe và sản sinh ra lượng lớn khí dầu gây ô nhiễm không khí. Để xử lý những vết dầu mỡ bám trên vách tủ bếp inox bạn có thể dùng nước xịt kính, xịt lên bề mặt cần vệ sinh sau đó dùng khăn mềm ẩm lau khô luôn.

 

Việc vệ sinh đúng cách không chỉ làm cho bề mặt tủ được vệ sinh sạch sẽ mà còn đảm bảo không có các vết loang trên bề mặt. Chú ý, không sử dụng xà phòng hay hóa chất ăn mòn để vệ sinh vì có thể tạo ra các vết ố trên bề mặt tủ bếp gia đình.

Sử dụng miếng dán chống bám dầu mỡ chuyên dụng cho tủ bếp inox

Trong quá trình nấu nướng, chiên rán dầu mỡ có thể bắn ra xung quanh bám vào đồ vật chính vì vậy việc sử dụng miếng dán chống dẫu mỡ chuyện dụng đảm bảo vệ sinh cho tủ bếp, hạn chế vi khuẩn.

Tạo không gian thông thoáng cho nhà bếp

Khi nấu nướng, mùi thức ăn có thể lưu giữ lại trong phòng bếp gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Chính vì vậy, cả khi trong bếp đã lắp đặt hệ thống hút mùi bạn vẫn lên mở các cửa sổ để hơi dầu mỡ và thức ăn có thể bay ra ngoài một cách tối đa.

Vệ sinh tủ bếp inox bằng dung dịch giấm

Bạn có thể pha 100 ml giấm với 2 lít nước ấm, sử dụng khăn mềm thấm dung dịch, vắt khô nước và vệ sinh toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Chỉ sau vài phút, các vết bẩn đã được xử lý nhanh chóng, đem lại vẻ sáng bóng như mới cho tủ bếp inox của gia đình bạn. Kết hợp một vài giọt tinh dầu cam lên chiếc khăn, lau nhẹ nhàng bề mặt tủ bếp đảm bảo tủ bếp sáng bóng và có mùi thơm dễ chịu cho căn bếp.

Vệ sinh phần cánh kính

Cánh tủ làm bằng kính vậy nên vấn đề vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm nước là đã có thể vệ sinh sạch phần kính, với những vết bám do dầu mỡ lâu ngày, bạn có thể sử dụng 1 ít dung dịch xịt kính, xịt lên bề mặt kính và lau lại bằng khăn mềm ẩm sau đó lau khô lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.769.366 Nhận báo giá