Người ta thường nói của bền tại người, chính vì vậy quần áo có bền đẹp hay không là do người sử dụng. Vệ sinh tủ quần áo đúng cách sẽ giúp sản phẩm bền, đẹp và luôn trông như mới. Hãy cùng nội thất Daiko tìm hiểu các cách vệ sinh tủ quần áo tương ứng với từng loại vật liệu cụ thể.

Tủ quần áo tích hợp nhiều công năng hiện đang là sự lựa chọn phổ biến vì vẻ đẹp nhã nhặn và độ bền. Chính độ bền là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của chiếc tủ quần áo. Tuy nhiên, công tác bảo dưỡng và vệ sinh hàng ngày cũng giữ vai trò quan trọng, giúp cho chiếc tủ của bạn trông luôn mới. Tủ quần áo từ những chất liệu khác nhau cũng đòi hỏi sự chăm sóc khác nhau mà không phải ai cũng biết, hãy cùng bỏ túi những cách vệ sinh sau đây nhé.

1.Cách vệ sinh cửa tủ quần áo

Chất liệu cửa tủ quần áo và tấm ốp thường đa dạng hơn so với phần thùng tủ bên trong. Nó cũng ảnh hưởng đến giá thành thực tế của chiếc tủ. Mỗi loại vật liệu sẽ có dụng cụ và cách vệ sinh phù hợp.

-Gỗ đặc và veneer

Tủ quần áo PVC

 

Với chất liệu cửa tủ làm bằng gỗ đặc thường có đặc tính chống bám bụi tốt nên có thể dễ dàng lau sạch bằng khăn ướt. Bạn chỉ cần nhúng sơ chiếc khăn với nước ấm và vắt thật khô, sau đó nhẹ nhàng lau trên bề mặt cửa gỗ hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh định kỳ là được.

-Cánh phủ sơn

Ngày nay tủ quần áo thường có cánh được phủ sơn để tạo thành lớp trang trí và bảo vệ bề mặt khỏi bụi bẩn trong thời gian dài. Ví dụ, tủ quần áo  được sơn mờ theo xu hướng hiện đại, chống bám vân tay và bụi bẩn. Người dùng chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua một lượt và lau lại bằng khăn khô để làm sạch bề mặt.

-Cánh kính

Tủ quần áo

 

Thuỷ tinh cũng là một trong những vật liệu phổ biến nhất với tính chất không thấm nước. Tủ quần áo làm bằng cánh kính thủy tinh khá là dễ vệ sinh. Vì thế bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau qua tuy nhiên, các sợi vải có thể sẽ bám trên bề mặt thuỷ tinh. Do đó, cách hiệu quả hơn là vệ sinh tủ quần áo bằng dung dịch tẩy rửa cửa kính và lau sạch bằng giấy báo.

-Cánh nhôm

Chất tẩy rửa có thể làm cho nhôm mất đi độ sáng bóng ban đầu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau trực tiếp trên bề mặt vật liệu. Hoặc bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa đặc biệt cho vật liệu để khôi phục trạng thái ban đầu của nó.

2.Cách vệ sinh phụ kiện của tủ quần áo

Phụ kiện tủ quần áo bao gồm: tay nắm, khóa, bản lề, ray trượt…dù nhỏ, nhưng lại đóng một vai trò quan trọng. Làm sạch và bảo trì các phụ kiện là không thể thiếu. Hãy dùng khăn mềm và khô và lau nhẹ nhàng từng bộ phận phụ kiện. Không vệ sinh bằng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung dịch axit để tránh hiện tượng ăn mòn kim loại. Khoảng 6 tháng, bạn nên tra dầu cho bản lề và ray trượt để duy trì chuyển động mượt mà của chúng.

Trên đây là những bí kíp vệ sinh tủ quần áo luôn bền đẹp, hãy vệ sinh thường xuyên để tủ quần áo nhà bạn luôn như mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.769.366 Nhận báo giá