Việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết với bất kỳ gia đình nào bởi đây là tổ ấm sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, là nơi mà mọi người có thể quây quần bên nhau sau cả ngày ở bên ngoài. Tuy nhiên, cần thiết kế như nào để nội thất của bạn được độc đáo và sang trọng thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần chú ý để mang lại điểm nhấn cho không gian sống của gia đình.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách

  1. Tạo tâm điểm của căn phòng

Tâm điểm chính là nơi tập trung sự chú ý của mọi người khi bước vào căn phòng. Nó có thể là tivi, bức tranh nghệ thuật hay chỉ là cánh cửa sổ. Tùy từng trường hợp mà bạn có lựa chọn thích hợp.

Tâm điểm nên được đặt ở trung tâm của bức tường dài nhất căn phòng. Với những bức tường hẹp, bạn không nên lấy tâm điểm ở đó vì sẽ càng khiến căn phòng như dài hơn.

  1. Phân chia phòng thành nhiều khu vực khác nhau

Đối với phòng khách dài, thay vì bố trí bàn ghế tập trung tại một nơi, bạn có thê phân tách chúng thành những không gian riêng biệt hơn như khu vực tiếp khách chung, góc đọc sách hay nơi diễn ra các hoạt động vui chơi của các thành viên.

Căn phòng được lấp đầy bằng nội thất sẽ làm mất đi cảm giác về chiều dài của căn phòng. Bạn có thể sử dụng nội thất khác màu hoặc nên những tấm thảm để phân tách những không gian này.

Xem thêm: Xu hướng mới trong thiết kế phòng khách sang trọng năm 2018

  1. Bài trí khu vực tiếp khách ở trung tâm

Bạn có thể sử dụng cách đặt bàn ghế ở trung tâm của phòng khách nếu như không muốn phân chia phòng thành nhiều khu vực khác nhau, biến nơi đó thành tâm điểm của căn phòng. Đối với căn phòng hẹp, bạn nên kê đồ nội thất áp sát tường để đảm bảo cho việc đi lại trong phòng được thông suốt.

  1. Đặt nội thất vuông góc

Cách này được sử dụng với một căn phòng có chiều dài tương đối nhiều. Với những căn phòng như vậy cần đặt đồ nội thất vuông góc với chiều dài của phòng. Một chiếc bàn nước hoặc chiếc sofa đơn được vuông góc với chiều dài sẽ giúp cắt tầm nhìn thẳng và giúp căn phòng như bị co bớt độ đài.

Ví dụ, tại phòng khách dưới đây, chiếc sofa lớn chữ L cũng góp phần không nhỏ trong việc khiến căn phòng bớt dài và trở nên ấm cúng hơn. Tuy nhiên với cách làm này bạn cũng cần lưu ý đến kích cỡ của nội thất sao cho vấn đề đi lại thuận tiện nhất.

Hi vọng bài viết trên sẽ là một thông tin hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.769.366 Nhận báo giá